Montessori - Hướng dẫn buộc tóc

(Mầm non Việt Úc) Những bài luyện tập nhằm bồi dưỡng khả năng tập trung, biết tự buộc tóc và rèn luyện tính cẩn thận khéo léo.- Hướng dẫn buộc tóc.

Chuẩn bị:
- Bàn ghế
- 1 chiếc lược
- 1 chiếc gương có để
- 1 hộp đựng chun buộc tóc  
- 1 khay nhựa
- 1 tờ giấy lót

Mầm non Việt Úc - Montessori - Hướng dẫn buộc tóc
Tiến hành:
1.    Kê bàn ghế ngay ngắn 
2.    Đến kệ 2- Thực hành khô bê khay có chứa cốc đựng lược, đặt ngay ngắn lên trên tmặt bàn
3.    Dựng gương ở vị trí soi rõ khuôn mặt. Dùng 2 tay đặt lược nằm ngang ở vị trí ngang tầm cách bụng khoảng 10cm sao cho tay phải đỡ ở dưới phần tay cầm và  tay trái đỡ dưới phần răng lược 
4.    Mở tay phải ra nắm chặt lấy phần tay cầm của lược. Sau đó tiến hành chải tóc: Tay phải cầm lược, tay trái giữ ngọn phần tóc muốn chải. Đưa lược lên trên đầu từ vị trí chân tóc, tay trái kéo nhẹ phần chân tóc ra và đưa lược từ chân tóc đến hết phần ngọn tóc. Chải tóc từ bên trái trước, sau đó chải vùng tóc ở bên phải. Cuối cùng vòng lược ra đằng sau và chải vùng tóc phía sau đầu. 
5.    Đặt lược xuống, mở nắp hộp đựng chun ra và lấy chun định sử dụng để lên nắp hộp 
6.    Dùng 2 tay vuốt nhẹ tóc ở 2 bên và gom vào thành 1 nắm ở vị trí mình muốn buộc. Sau đó, 1 tay giữ nhẹ nắm tóc, tay còn lại vuốt phần chân tóc từ trên xuống đến vị trí nắm tóc thì đổi tay cầm tóc. Tiếp tục cho đến khi thấy chân tóc đã mượt và tay đã nắm hết các sợi tóc thì tay trái giữ tóc, tay phải cầm chun mở rộng chun và cho hết tóc vào trong chun. Tay phải lại cầm tóc, tay trái xoắn sợi chun và vòng lại cho tóc vào trong chun. Tiếp tục thực hiện cho đến khi  tóc đã được buộc chặt và không bị bung ra khi buông tay 
7.    Sau khi buộc tóc xong, gỡ phần tóc rụng ra khỏi răng lược, và gom hết tóc rụng ở xung quanh bỏ vào giấy lót, gấp và bỏ vào thùng rác
8.    Dùng 2 tay đặt lược lên khay 
9.    Nói với trẻ: “Con có thể làm bao nhiêu lần tùy theo nhu cầu. Làm xong con nhớ cất giáo cụ về vị trí cũ nhé”.
Tuổi: Dạy trẻ 5 tuổi 
Kiểm soát lỗi: Bằng tay và mắt. Trẻ có thể nhìn gương, thấy phần tóc rối hoặc chưa buộc hết thì tiến hành sửa lỗi 
Ứng dụng:
   - Dạy trẻ biết buộc tóc cho búp bê hoặc buộc tóc cho người khác
Mục đích:
- Giúp trẻ biết cách buộc tóc 
- Rèn luyện sự khéo léo
- Phát triển kỹ năng tự phục vụ 

-------

Các điểm trường thuộc Hệ thống Việt Úc Montessori

Mầm non Việt Úc Văn Quán 1: 24 BT4 Khu Đô Thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Mầm non Việt Úc Văn Quán 2: 30 BT4, Khu Đô Thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Mầm non Việt Úc VOV: 6, TT4 Chung Cư VOV, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986.116.468
Website: mamnonvietuc.com
Facebook: 
Mầm non Việt Úc Hà Đông
Mầm non Việt Úc VOV
Tiếng anh GrapeSEED Hà Đông

Các bài viết liên quan

9 NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ DÀNH CHO BỐ MẸ ĐỂ CON

9 NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ DÀNH CHO BỐ MẸ ĐỂ CON

Việc dùng cách dọa dẫm, hay đe nẹt đòn roi để tạo ra những em bé "nghe lời" thực sự là rất không nên khi bố mẹ có rất nhiều cách ứng xử, bắt đầu từ chính bản thân mình để con có thể vui vẻ "nghe lời" trong hạnh phúc!
PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI VÀ NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN BIẾT

PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI VÀ NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN BIẾT

Mầm non Việt Úc là trường mầm non song ngữ thành lập đã được hơn 12 năm nay, năng lực và uy tín của hệ thống giáo dục trong các trường mầm non tư thục đã được khẳng định từ rất lâu và việc chú trọng vào đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh, giúp trẻ phát triển nhân cách, ý thức ngay từ khi còn nhỏ luôn được trường đặt lên hàng đầu. Nếu như các bậc cha mẹ đang không biết lựa chọn môi trường nào cho con em mình theo học, thì đừng bỏ qua hệ thống trường Mầm non Việt Úc Montessori – sự lựa chọn hoàn hảo để trẻ phát triển toàn diện.
Mầm non Việt Úc Montessori - sự lựa chọn hoàn hảo để trẻ phát triển toàn diện

Mầm non Việt Úc Montessori - sự lựa chọn hoàn hảo để trẻ phát triển toàn diện

Mầm non Việt Úc là trường mầm non song ngữ thành lập đã được hơn 10 năm nay, năng lực và uy tín của hệ thống giáo dục trong các trường mầm non tư thục đã được khẳng định từ rất lâu và việc chú trọng vào đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh, giúp trẻ phát triển nhân cách, ý thức ngay từ khi còn nhỏ luôn được trường đặt lên hàng đầu. Nếu như các bậc cha mẹ đang không biết lựa chọn môi trường nào cho con em mình theo học, thì đừng bỏ qua hệ thống trường Mầm non Việt Úc Montessori – sự lựa chọn hoàn hảo để trẻ phát triển toàn diện.
VASA Education - Giáo Dục, Trải Nghiệm

VASA Education - Giáo Dục, Trải Nghiệm

VASA Education - Tour giáo dục, trải nghiệm, khóa học kỹ năng sống cho trẻ.
Montessori - Hướng dẫn chải đầu

Montessori - Hướng dẫn chải đầu

(Mầm non Việt Úc) Những bài luyện tập nhằm bồi dưỡng khả năng tập trung, biết tự chải tóc và rèn luyện tính cẩn thận khéo léo.- Hướng dẫn chải đầu.
Montessori - Hướng dẫn quét giấy

Montessori - Hướng dẫn quét giấy

(Mầm non Việt Úc) Những bài luyện tập nhằm bồi dưỡng khả năng phối hợp tay và mắt nhịp nhàng, khả năng tập trung, tính độc lập và rèn luyện tính cẩn thận khéo léo.- Hướng dẫn quét giấy.
Montessori - Hướng dẫn quét hạt

Montessori - Hướng dẫn quét hạt

(Mầm non Việt Úc) Những bài luyện tập nhằm bồi dưỡng khả năng phối hợp tay và mắt nhịp nhàng, khả năng tập trung, tính độc lập và rèn luyện tính cẩn thận khéo léo.- Hướng dẫn quét hạt.
Montessori - Hướng dẫn Đổ hạt từ ly đặc sang ly đặc

Montessori - Hướng dẫn Đổ hạt từ ly đặc sang ly đặc

(Mầm non Việt Úc) Những bài luyện tập nhằm bồi dưỡng khả năng phối hợp tay và mắt nhịp nhàng, khả năng tập trung, tính độc lập và kỷ luật.- Hướng dẫn Đổ hạt từ ly đặc sang ly đặc.
Montessori - Hướng dẫn Đổ hạt từ ly trong sang ly đặc

Montessori - Hướng dẫn Đổ hạt từ ly trong sang ly đặc

(Mầm non Việt Úc) Những bài luyện tập nhằm bồi dưỡng khả năng phối hợp tay và mắt nhịp nhàng, khả năng tập trung, tính độc lập và kỷ luật.- Hướng dẫn Đổ hạt từ ly trong sang ly đặc.
Montessori - Hướng dẫn Đổ hạt từ ly trong sang ly trong

Montessori - Hướng dẫn Đổ hạt từ ly trong sang ly trong

(Mầm non Việt Úc) Những bài luyện tập nhằm bồi dưỡng khả năng phối hợp tay và mắt nhịp nhàng, khả năng tập trung, tính độc lập và kỷ luật.- Hướng dẫn Đổ hạt từ ly trong sang ly trong.

Đăng kí học thử