Ba mẹ cần biết

ĐIỀU BA MẸ CẦN BIẾT VỀ QUY ĐỊNH LỚP HỌC

1. Ký hiệu đồ dùng cá nhân
Các vật dụng cá nhân của con như: bàn chải, nệm, gối,…ba mẹ vui lòng thêu tên con hoặc thêu ký tự đặc biệt (vd: hình bông hoa, tam giác,…) và hướng dẫn cho con về nhận biết ký hiệu đó khi lấy đồ dùng của mình để tránh trường hợp bị nhầm lẫn.
2. Chuẩn bị trang phục khi đến lớp
Ba mẹ hướng dẫn con mặc đồng phục vào buổi sáng ngày từ thứ 2 và thứ 6, từ thứ 3, thứ 4, thứ 5 con được mặc đồ tự do theo sở thích.
3. Vật dụng trong cặp con mang theo
Thông thường một ngày sinh hoạt của con tại trường cần 02 bộ quần áo chuẩn bị sẵn thay cho giờ ngủ trưa và cuối ngày trước khi ra về.
Trường hợp con đang trong giai đoạn luyện tập tự chủ việc đi vệ sinh, ba mẹ nên mang cho con nhiều hơn 02 bộ quần áo. Các em bé được hướng dẫn và khuyến khích việc luyện tập đi vệ sinh đúng nơi quy định từ sớm để không phải phụ thuộc quá lâu vào tã giấy.
Ba mẹ chuẩn bị cho con 01 túi đựng quần áo đã thay ra để mang về giặt.
Với những ngày có kế hoạch đi dã ngoại, cần chuẩn bị thêm nón cho con.
4. Tài sản cá nhân
Để đảm bảo tính an toàn cho con, ba mẹ khuyên con không đeo nữ trang, mang những vật giá trị đến lớp. Trường hợp sơ suất, cô giáo thấy những vật quý con cầm theo, cô sẽ xin phép gửi lại cho ban giám hiệu, niêm phong và gửi trả ngay khi ba mẹ đến đón.
7. Thức ăn mang theo
Ba mẹ muốn gửi thức ăn cho con trong những trường hợp đặc biệt vui lòng liên lạc với giáo viên/ nhân viên y tế để lưu riêng thức ăn cho con. Nhà trường sẽ đảm bảo tối ưu về dinh dưỡng nên ba mẹ an tâm; đặc biệt đối với những trẻ em mới ốm dậy, trường sẽ lưu ý và bổ sung chế độ riêng cho con. Ba mẹ hạn chế cho con mang bánh, kẹo,…đến lớp
8. Thông tin đầy đủ
Ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin về đặc điểm tâm sinh lý cũng như tình trạng sức khỏe của trẻ khi làm hồ sơ nhập học.
Các thông tin về giáo dục – dinh dưỡng – sức khỏe kèm theo những thông báo của trường sẽ được dán trên bảng tin; kèm theo gửi file riêng đến ba mẹ. Ba mẹ thường xuyên theo dõi để phối hợp với nhà trường mang lại hiệu quả tốt nhất cho con.
9. Con bị ốm
Trong trường hợp con bị ốm ba mẹ thông tin với giáo viên chủ nhiệm/ban giám hiệu/ bộ phận y tế về tình hình sức khỏe của con. Trong trường hợp con bị sốt, mắc các bệnh truyền nhiễm, ba mẹ cho con ở nhà để chăm sóc nhằm tránh lây bệnh cho các bạn khác. Trường hợp ba mẹ gởi thuốc tại trường, cần có toa thuốc và ghi rõ tên thuốc, liều uống, ký tên trong sổ nhận thuốc của nhà trường.
10. Đưa đón con
Ba mẹ đưa đón con tại trường theo đúng giờ quy định:
Sáng: ba mẹ đưa con đến trường từ 7h00 – 8h. Con đến trường sau 8h30 ba mẹ vui lòng cho con ăn sáng tại nhà
Chiều: ba mẹ đón con từ 16h30 – 17h30. Trường hợp ba mẹ có việc bận cần gửi ngoài giờ vui lòng liên hệ với giáo viên chủ nhiệm/ ban giám hiệu trước để tiện việc sắp xếp.
Ngoài ba mẹ ra, trường hợp nhờ người thân khác đến đón ba mẹ vui lòng điền vào giấy xác nhận ủy quyền đưa đón con và gửi lại ban giám hiệu. Có những trường hợp đột xuất bận việc, cần nhờ người thân đón vào ngày hôm đó, ba mẹ vui lòng gọi điện thông báo với nhà trường. Chỉ khi ban giám hiệu nhận được thông tin xác nhận từ phía ba mẹ, thì con mới được trao cho người thân đón về.
11. Thông báo xin nghỉ học
Ba mẹ vui lòng thông báo dự định cho con xin nghỉ học để tham gia các hoạt động cùng gia đình để giáo viên chủ nhiệm nắm tình hình, và được thanh toán phần tiền ăn những ngày con nghỉ vào kỳ đóng học phí kế tiếp.
Tiền ăn sẽ được hoàn lại trong những trường hợp con nghỉ ốm đột xuất khi ba mẹ thông báo với nhà trường trước 8h sáng ngày hôm đó.

Đội ngũ Mầm non Việt Úc Montessori rất mong được sự hỗ trợ, thấu hiểu và cộng tác tốt từ phía gia đình để tạo môi trường tốt nhất cho con.

NỖI LO CHIA CÁCH

(Mầm non Việt Úc Montessori) Hoảng sợ và hốt hoảng khi đến trường mầm non là dấu hiệu tâm lý bình thường của trẻ khi trẻ tách khỏi môi trường gia đình để tham gia vào môi trường học tập ở trường, lớp. Để giúp trẻ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này, phụ huynh nên:
- Đưa trẻ đến trường chơi vài ngày (trước khi bé đi học chính thức) để tạo cho bé cảm thấy trường học là nơi rất quen thuộc với trẻ. Điều này, sẽ làm cho trẻ quên đi sợ hãi khi rời bố mẹ và trẻ sẽ nhanh chóng làm quen trường lớp.
- Cho trẻ biết là đến trường sẽ rất vui và trẻ sẽ có thêm nhiều bạn mới, có nhiều trò chơi mới. Hãy cho trẻ biết rằng, tất cả những bạn nhỏ khác  cũng đến trường để đi học.
- Cho trẻ biết được nhiệm vụ của con hàng ngày là đi học, và nhiệm vụ của bố mẹ là hàng ngày đi làm.
- Không đem cô ra để dọa trẻ.Tránh thái độ trốn bé khi đưa bé đến trường, nhất là hù dọa “nếu bé không ngoan bị cô giáo đánh” hoặc “bé hư sẽ đưa bé đến trường hay “mách cô giáo” … Vì điều này sẽ vô tình tạo cho bé ý thức “Cô giáo rất dữ” và “đi học là bị phạt phải xa cách gia đình”, từ đó bé “sợ” cô giáo và không thích đi học.
-Thông báo kịp thời với Giáo Viên của bé khi có điều gì cần cô lưu tâm đối với bé
- Nếu trẻ khóc khi phụ huynh rời trẻ, phụ huynh đừng quá lo lắng. Hầu hết trẻ em đều ngưng khóc ngay khi cha mẹ khuất khỏi tầm nhìn của trẻ. Nếu trẻ bật khóc khi bạn rời trẻ, điều tốt nhất là bố mẹ hãy đi thật nhanh cho khuất tầm nhìn của trẻ. Bố mẹ càng ở lại lâu, thời gian khóc của trẻ sẽ kéo dài hơn và càng làm cho trẻ khóc nhiều khi phụ huynh rời trẻ. Và giáo viên cũng khó tiếp cận, làm quen được với trẻ trong khi trẻ khóc đòi bố mẹ.
- Bố mẹ nên cho trẻ mang theo một vật dụng hay đồ chơi quen thuộc mà trẻ yêu thích, để giúp trẻ thấy yên tâm.
- Bố mẹ đừng lờ đi cảm giác lo buồn của trẻ. Hãy nói với trẻ rằng, chuyện căng thẳng của trẻ trong ngày đầu đến trường là chuyện rất bình thường rồi cùng chia sẻ những cảm xúc lo lắng của trẻ. Và bạn hãy  trò chuyện với cô giáo (khi trẻ đang ở bên cạnh bạn) để trẻ thấy rằng: cô giáo và mẹ trò chuyện rất vui giống như hai người bạn thân hay như cô, dì trong gia đình. Điều này, làm cho trẻ an tâm hơn, vui hơn khi đến lớp.
Lưu ý: Trong trường hợp trẻ khóc và bám chặt lấy phụ huynh, phụ huynh hãy dũng cảm giao con cho giáo viên, giáo viên sẽ nhanh chóng dỗ trẻ nín khóc bằng nghiệp vụ sư phạm của mình; nếu phụ huynh tiếp tục ở lại dỗ dành trẻ thì sẽ làm cho trẻ khóc nhiều hơn, khóc lâu hơn, điều này dẫn đến việc trẻ mệt và nôn ói ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ hơn. Điều quan trọng, Xin phụ huynh hãy yên tâm về nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên trong trường.

BÉ HỌC GÌ KHI ĐẾN TRƯỜNG

(Mầm non Việt Úc Montessori) Khi bé đến trường, ngoài nội dung chương trình học (Bao gồm chương trình truyền thống kết hợp Montessori, STEAM, Tiếng Anh) + Thực đơn của bé được Nhà trường gửi theo tháng, bé đến trường sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp với mọi người, các kỹ năng tự lập để phục vụ bản thân, kỹ năng sinh hoạt trong môi trường tập thể, … 
Trẻ học được cách xây dựng các mối liên hệ mật thiết với các bạn khác trong lớp, học cách hợp tác với giáo viên để hoàn thành các yêu cầu của nội dung bài học, học cách chia sẻ,  trong khi chơi, học cách ứng xử với mọi người xung quanh, học cách diễn đạt trong khi giao tiếp sao cho người nghe dễ hiểu…

HỌC NGOẠI NGỮ Ở TRƯỜNG

(Mầm non Việt Úc Montessori) Việc tiếp cận tiếng Anh đối với trẻ em từ 3-6 tuổi có thể coi là bước khởi đầu tốt nhất cho quá trình học ngoại ngữ của trẻ. Trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên song song với việc phát triển tiếng mẹ đẻ.
Với sự tham gia giảng dạy của giáo viên dày dặn kinh nghiệm, giáo viên nước ngoài, các bé sẽ được tiếp cận với phương pháp dạy tốt nhất, được phát triển khả năng giao tiếp khẩu ngữ một cách tự nhiên, được đắm mình vào môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn và tự nhiên từ đó giúp các bé có thói quen và tâm lý yêu thích học Tiếng Anh , bước đầu hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ bằng tiếng Anh của trẻ nhỏ.…
Một tiết học tiếng anh dành cho các bé mầm non Việt Úc Montessori được giới hạn khoảng 25 -30phút / tiết, Lớp 3-4 tuổi học 2 buổi/ tuần, Lớp 4-5 và 5-6 tuổi học 4 buổi/tuần
Ngoài lớp tiếng anh nhà trường còn tổ chức các lớp năng khiếu khác cho các bé như: Múa, kỹ năng sống, toán MIA, tiếng anh GrapSEED,  ...

KÊNH LIÊN LẠC VỚI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

Do tính chất công việc (phải đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi), nên giáo viên làm việc ở trường chúng tôi không sử dụng điện thoại trong giờ làm việc với trẻ.
Ví Dụ: Khi phụ huynh gọi điện thoại đến, giáo viên sẽ mất 3-5p để nghe điện thoại, giáo viên sẽ phải ra khỏi lớp để trao đổi với phụ huynh, việc giáo viên rời khỏi lớp trong khoảng thời gian đó, sẽ ảnh hưởng đến công việc của giáo viên. Chưa kể ở lớp có nhiều trẻ, nếu mỗi phụ huynh ở lớp mà gọi điện thoại đến cho giáo viên, thì thời gian giáo viên phải trao đổi với phụ huynh không chỉ là 3-5 phút nữa… Đây là lý do mà Giáo viên ko sử dụng điện thoại trong khi làm việc tại trường.
 Vì vậy, phụ huynh cần trao đổi với giáo viên thì vui lòng gọi điện thoại qua số máy 0243 312 0297 (CS1- Cô Nguyễn Hiền Quản Lý) – 0243 312 0752 (Cô Trần Hiền Quản Lý) - 0243 999 2264 (Cô Trương Mậu Quản Lý), bộ phận Văn phòng sẽ chuyển thông tin lên lớp cho giáo viên, nếu cần trao đổi trực tiếp, Văn Phòng sẽ nhắn giáo viên liên lạc lại trực tiếp để trao đổi với phụ huynh trong thời gian phù hợp và sớm nhất có thể. Còn trong các trường hợp cần thiết như: con sốt, (con khóc nhiều quá các cô thay phiên nhau dỗ dành mà không được đối với trẻ mới đi học), con gặp vấn đề đặc biệt liên quan đến sức khỏe ở trường thì nhà trường luôn chủ động liên lạc với Phụ huynh.

Rất mong quý phụ huynh thông cảm.

CÁC HÌNH THỨC KỶ LUẬT TRẺ TRONG LỚP

(Mầm non Việt Úc Montessori) Nhà trường tuyệt đối không đồng ý với quan điểm giáo dục trẻ bằng cách đánh đập, la mắng hay dọa nạt. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc đánh đập, dọa nạt trẻ chỉ mang lại tác dụng tiêu cực cho trẻ. Trẻ có thể bị chấn thương tâm lý như: sợ hãi, ám ảnh hoặc trẻ có biểu hiện lì lợm, bất cần hơn.
Các giáo viên trong trường, ngoài việc được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm chuyên ngành mầm non, còn thường xuyên được Ban Giám Hiệu tập huấn xử lý các tình huống. Việc xử lý tình huống sư phạm trẻ nghịch phá hay đánh bạn… được thực hiện bằng nhiều cách, nhiều cấp độ khác nhau. 
Ví dụ: Giáo viên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc trẻ có những hành động như vậy, gần gũi khuyên bảo trẻ giúp trẻ tự nhận ra lỗi, hướng dẫn trẻ khắc phục lỗi và tự điều chỉnh hành vi của mình; chỉ trách phạt phê bình nghiêm túc (có tính giáo dục, Ví Dụ: Cho trẻ ngồi góc suy nghĩ, không cho trẻ chơi với bạn trong vòng 3-5 phút, giáo viên sẽ giải thích vì sao con không được tham gia hoạt động cùng bạn, để con nhận ra lỗi của mình). phê bình nhắc nhở khi trẻ phạm lỗi nhiều lần; khen thưởng trẻ khi trẻ ngoan hơn. Ngoài ra, Giáo viên sẽ trao đổi, tình cách giải quyết để phối hợp với gia đình trẻ, cùng giúp trẻ khắc phục những hành vi chưa đúng trong khi giao tiếp và sinh hoạt tại trường.

BÉ NGHỈ HỌC CÓ ĐƯỢC TRỪ HỌC PHÍ VÀ TIỀN ĂN

(Mầm non Việt Úc Montessori) Trong trường hơp bé nghỉ học tiền học phí sẽ không được trừ, tiền ăn của bé sẽ được trừ theo số ngày nghỉ của bé (trong trường hơp phụ huynh vui lòng báo trước văn phòng nhà trường trước 8h sáng ngày bé nghỉ) và được trừ vào tổng tiền ăn của tháng sau.

HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI Ở TRƯỜNG

(Mầm non Việt Úc Montessori) Theo kế  hoạch năm học của trường, trung bình các bé được đi dã ngoại 1lần/quý. Địa điểm được chọn tùy theo thời điểm, thời tiết nhằm đảm bảo cho các con có những buổi trải nghiệm thú vị, ý nghĩa…..

SĨ SỐ CÁC LỚP

(Mầm non Việt Úc Montessori) Đối với khối lớp mẫu giáo: Sĩ số trẻ tùy theo diện tích từng phòng học. Thông thường một lớp học không quá 15 bé. Có 2 giáo viên cho mỗi lớp.

Đối với lớp nhà trẻ: Sĩ số trẻ tùy theo diện tích từng phòng học. Thông thường một cô chăm sóc từ 4-5 bé.
Khi có cháu mới sẽ có sự phân công hỗ trợ lớp để cô giáo chủ nhiệm tiếp cận và chăm trẻ mới được nhiều. Giúp trẻ nhanh quen cô, quen nếp….

AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI TRƯỜNG

(Mầm non Việt Úc Montessori) An toàn Vệ Sinh Thực phẩm là sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh khi gửi con tại trường. Mầm non Việt Úc luôn đặt an toàn và chất lượng dinh dưỡng cho bé lên hàng đầu nên đã lựa chọn những công ty cung cấp thực phẩm có giấy chứng nhận Vệ sinh An toàn Thực Phẩm và có uy tín.

Tất cả thức ăn phục vụ cho trẻ hàng ngày được lưu mẫu 24 giờ để phục vụ việc điều tra khi xảy ra sự số. Trong suốt 10 năm hoạt động của nhà trường, chưa có ghi nhận nào liên quan đến ngộ độc thực phẩm dù ở dạng cá nhân hay nhóm.
Bếp ăn của nhà trường được cấp giấy chứng nhận “Cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh, an toàn thực phẩm”. Quy trình xử lý thực phẩm theo dây truyền hợp lý từ việc sơ chế cho đến phân chia thức ăn chín.
Tất cả giáo viên, nhân viên cấp dưỡng, nhân viên vệ sinh đều được khám sức khỏe định kỳ hàng năm để bảo đảm đạt yêu cầu về sức khỏe, đồng thời tất cả nhân viên đều được tham gia lớp tập huấn và nhận “Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm” theo yêu cầu của Phòng Giáo dục Quận cấp.

BỐ MẸ ĐÓN CON NGOÀI GIỜ QUY ĐỊNH

(Mầm non Việt Úc Montessori) Theo giờ quy định, đến 17h30’ hàng ngày (từ thứ 2 đến thứ 7) mà phụ huynh chưa đón con, giáo viên trên lớp sẽ đưa các con ra văn phòng (phòng trả muộn). Tại đây sẽ có hai cô giáo có trách nhiệm trông trẻ và trả trẻ. Từ 17h30’ trở ra nhà trường sẽ tính vào giờ trả muộn. Khi đến đón trẻ quý phụ huynh vui lòng ký nhận vào sổ tương ứng với dòng ghi tên trẻ.
Phí trả muộn được tính 20.000đ/1h

Việt Úc Montessori

  • Địa chỉ:
  • CS1: 26 BT4, KĐT Văn Quán, Hà Đông
  • CS2: 30 BT4, KĐT Văn Quán, Hà Đông
  • CS3: 6 TT4 Chung cư VOV, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0986 116 468 Email: mamnonvietuc@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHÚNG TÔI

Đăng kí học thử